Tranh gốm nghệ thuật

Sản phẩm khác

Chia sẻ lên:
   Tranh gốm nghệ thuật Đức Thịnh − Gốm Phù Lãng chuyên:
− Tư vấn & thiết kế & ghép Tranh Gốm Nghệ Thuật cho biệt thự, nhà hàng, khách sạn…
− Sản xuất Đồ Gốm Nghệ Thuật & Vật Phẩm Quà Tặng Bằng Gốm Sứ.
Mỗi tác phẩm Đức Thịnh luôn sáng tạo để tìm ra cái mới. Người nghệ sỹ này không bao giờ chấp nhận sự lặp lại, khuôn mẫu và khô cứng. Anh cho rằng: chính sự lặp lại sẽ cướp mất cái hồn của tác phẩm.
Một tác phẩm đẹp phải có bố cục đẹp và nội dung hay. Sắc đỏ của đất kết hợp với men màu da lươn, các nét thể hiện trong tranh phải mang tính đột phá và nhiều sáng tạo, có thể cùng một nội dung nhưng khác nhau về bố cục, cách chấm phá men mầu tự nhiên để tạo ra bức tranh thực sự có hồn.
Tranh gốm tồn tại độc lập với những dòng tranh khác không chỉ bởi chất liệu gốm mà còn bởi sự cầu kỳ, tỉ mỉ của người nghệ sỹ, thổi hồn vào nó, trải qua nhiều công đoạn mới hoàn thành tác phẩm. Từ khâu chọn lựa đất, phải là đất sét đẹp , mịn cho vào máy lọc tạp chất khoảng 5 lần mới bắt đầu được đất sét dẻo để làm.
Công đoạn đầu tiên là dàn đất ra mặt phẳng để được kích thước theo đúng yêu cầu của người chơi, người họa sỹ phác thảo trên đó. Tiếp đó là công đoạn đắp nổi → tỉa lại sao cho sắc sảo và tinh tế, cắt ra thành từng miếng sau đó đánh dấu những miếng nhỏ theo thứ tự → phơi khô và tô men màu → đem vào lò nung → ra lò và mài sao cho mạch co vừa phải và cắt vuông → đem lắp trên tường với xi măng.
Tranh gốm Đức Thịnh làm hoàn toàn thủ công bằng tay.
Đặc trưng của tranh gốm là sắc đỏ và cũng là vận đỏ mang lại cho người chơi gốm.
Có một điều kỳ lạ là trong tranh gốm đã bao gồm đầy đủ ngũ hành tương sinh, mang lại sự hòa thuận cho gia chủ chơi gốm và có lẽ vì vậy mà tạo nên sự trường tồn của gốm trong hàng ngàn năm qua.